ASPARTAME ER EITUR

Aspartame inniheldur TRÉSPÍRA, sem er bara nokkuð hættulegur fjandi.
Líkaminn breytir því í formalín og maurasýru og bæði efni ráðast harkalega
á miðtaugakerfið og öll líffæri líkamans. Ég myndi kalla það skaðlegt efni.
og by the way, þá er aspartame sett í flestar vörur sem telja það ógeðslega
sniðugt að sleppa sykri og setja bara tréspíra í staðin.

Ástæður þess að sumir halda því fram að Aspartame sé ekki skaðlegt er sú að
gervisykursbransinn veltir miljörðum og þeir hafa endalust marga
lögfræðinga og peninga til þess að fá fólk til þess að draga rannsóknir
sýnar til baka. En það hafa verið gerðar margar rannsóknir sem sýna fram á
skaðsemi efnisins. Frá því að Aspartame var sett á markaðinn um 1986 þá
hefur heilaæxlum, sykursýki og flogaveiki fjölgað um 60% og er það rakið
til notkunar á efninu. FDA (bandaríska lyfjaeftilitið) segir efnið ekki
vera fyrir börn en samt setjum við það í svala og skyr.is

 

ef þið viljið lesa greinar um efnið þá bendi ég á:

sératklega á myndina "Sweet Misery" in english can be watched here: http://video.google.com/videoplay?docid=-566922170441334340

http://www.alun.dk/artikler.asp?id=574

http://www.alun.dk//nyhed-aspartam-kunstigt-soedestof-syg.asp?id=187

http://www.alun.dk//nyhed-aspartam-kunstigt-soedestof-syg.asp?id=187

http://www.wnho.net/aspartame_interacts.htm

http://www.aspartamekills.com/mpvalley/

http://www.naturalnews.com/001112.html

http://www.sweetpoison.com%2Faspartame-side-effects.html&h=2dc1324f7652c286124d47dc3ab2d6eb

http://urbansemiotic.com/2006/09/16/formaldehyde-and-dieting-to-death-in-swallows/

 

og ég er með langan lista yfir fleiri greinar á íslensku, ensku og dönsku.

Ég gæti fundið fleiri ef einhver hefur áhuga


mbl.is Hitaeiningasnautt gos sykurskattlagt?
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Ef að gervisykurbransinn veltir milljörðum þá veltir sykurbransinn trilljónum... og er ekki gervisykurinn ógn við sykurinn?

Ef einhver dulin áróður er í gangi þá er það gegn aspartame en ekki með því.

Diddi (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 12:57

2 identicon

Þú hefur kannski áhuga á því sem snopes hefur að segja um málið?

http://www.snopes.com/medical/toxins/aspartame.asp

Þeir eru ekkert óbrigðulir frekar en aðrir, en það getur verið gott að tékka sig af þar áður en maður endurtekur sögur...

Gunnar Örn Stefánsson (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 13:00

3 identicon

Æ góða besta.

Undrandi (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 13:19

4 identicon

Því miður er sauðsvartur almúginn svo tilbúinn að éta aspartamið út úr rassgatinu á auðvaldsöflunum í BNA að það kallar fólk eins og mig og þig skrítið sem reynum að benda á þessar staðreyndir um þetta eitur.

Munum bara hvernig sömu kjánar töluðu um tóbaksreykingar hér á árum áður - þær þóttu beinlínis hollar!!!

En þetta er dæmigert svar frá þeim sem kallar sig Undrandi og ef ég ætti að setja mig í spor spámannsins myndi ég geta mér til um að sama flón hafi kosið Sjálfstæðisflokkinn í síðustu kosningum.

Þór J. (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 13:49

5 identicon

Fávizkukomment hjá þér vinan. Vizka engu að síður en í smásæjum skammti.

Svo lítið magn af aspartami, sem finna má í eðlilegu magni gosdrykkja (þ.e. ekki hundruðum lítra), getur ekki unnið líkamanum mein. Satt er þó að það sé hættulegt. Allt er hættulegt í of miklu magni og það á sem sé líka við um aspartam.

Mig langar að benda þér á eina skemmtilega staðreynd. Við mikla neyslu grænmetis getur þú innbyrgt meira magn formalíns og maurasýru en við gosdrykkju. Í sumu grænmeti, og lífrænu efni sem því fylgir, dingla svokallaðir metýlhópar. Þeir eiga það til að losna af í efnaskiptum við og eftir meltingu og myndað metanal (formaldehýð/formalín) sem svo er breytt í metansýru (maurasýru). Þetta gerist að sjálfsögðu í mýflugumynd og er líkamanum ekki skaðlegt frekar en gosdrykkjaneyzla.

Sumsé, þá skaltu endilega sneiða framhjá öllu grænmeti í framtíðinni ef þú ætlar að sneiða framhjá aspartami. Að öðrum kosti geturðu hætt að hugsa eins og öfgahyggjupúritani og gætt hófs í mataræði án þess að úthrópa viss efni eitur eins og hálfviti.

 Skál fyrir meðalhófinu.

Örn K. (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 13:55

6 identicon

"éta aspartamið út úr rassgatinu á auðvaldsöflunum í BNA"

Þú vilt sem sagt meina að Aspartame-framleiðendur séu auðvaldsaflið í Bandaríkjunum.

Ef ég ætti að telja upp öflugustu þrýstihópa í Bandaríkjunum dytti mér í hug orð eins og vopn, olía, tóbak... og sykur.

Það eru grunnhyggnir vanvitar eins og þú sem lepja upp þvæluna frá sykurframleiðendum sem eiga hundraðfalt meira fjármagn fyrir áróður, falskar rannsóknir og álíka rugl heldur en Aspartame-framleiðendur.

Diddi (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 15:24

7 Smámynd: Margrét Ingadóttir

Fylgjendur Aspartams halda því fram að tréspírinn og afleiður hans safnist ekki fyrir í líkamanum og benda á að það að tómatsafi inniheldur sex sinnum meira magn af methanóli heldur en sambærilegt magn af diet gosi, og fyrst að tómatsafi er ekki hættulegur af hverju ætti diet gos að vera það. Við skulum skoða þetta nánar. Það er rétt að tómatsafi inniheldur 6 sinnum meira magn af tréspíra en diet gos, en það sem fylgjendurnir sleppa til að réttlæta óréttmætan samanburð sinn er að tómatsafi inniheldur ethanól sem hlutleysir methanólið (eins og basi myndi hlutleysa sýru). Einnig er talið að pektín innihald tómatssafa hjálpi við að binda methanól niður þannig að skaði hljótist ekki af því.Tréspírinn í Aspartam er óbundinn og er tilbúinn að uppsogast í líkamanum og Barcelona rannsóknin sýndi fram á að formalínið frá methanólinu binst í vefjum líkamans.

Margrét Ingadóttir, 12.6.2009 kl. 15:26

8 identicon

Etanól hlutleysir ekki metanól, eina sem það gerir er að það hægir að vinnslu metanólsins því að þau ensím líkamans sem sjá um alkóhól leitast frekar við að vinna úr etanóli. Þau halda samt áfram vinnu sinni með metanól, hún gengur bara hægar fyrir sig. Þannig að líkaminn á erfiðara með að eitra fyrir sjálfan sér með því að búa til formaldehýð og maurasýru í of miklu magni.

Erlendur (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 16:09

9 identicon

Um sex mánuðum eftir að aspartam kom á markað varð 10% aukning á fólki sem greindist með krabbamein (æxli) í heila. Það var um 1982 eða 1985 ég man ekki alveg. 6 mánuðum síðar hafði sú prósenta stækkað. Fólk taldi það líklegast að tæknin til þess að greina slík æxli hafði batnað en það er bara ekki satt. Þessi tala er enn að aukast.

Það er vitað mál að aspartam getur valdið heilaæxlum og fleiri sjúkdómum eins og  t.d MS. Það getur skaðað skammtímaminni og listinn er langur af öðrum taugakvillum sem geta orsakast vegna neyslu þessa efnis. En það er svo sannarlega ekki sett á svart og hvítt. Þær tilraunir sem gerðar voru á aspartam áður en það var sett á markað voru langt frá því að vera hlutlausar. Þær foru framkvæmdar gosyfirtækjum og fleiri stofnunum sem hagnast af þessu.

Vissulega gerist það ekki bara með því að drekka 2 diet-kók. Það veit ég vel en það breytir ekki þeirri staðreynd um hversu eitrað þetta er í raun og veru.

Einar (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 16:25

10 identicon

Elska þegar feitt fólk notar aspartam til að verja ást sína á sykruðu gosi.

Jökull (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 18:07

11 identicon

Magnað hvað sumir eru tilbúnir að gaspra um aspartame, afhverju ætli sé meira um að sjálfmenntaðir bréfaskóla hómó/osteópatar séu að tala þetta efni niður heldur en lærðir fræðimenn. Ekki koma með rugl um að hómó/osteópata námið sé 5 ára nám, 5 ára nám gagnast ekki ef bækurnar innihéldu beinlínis órökstuddann áróður.

Lærið fræðin og skoðið vísindagreinar sem eru birtar í virtum tímaritum allt annað er áróður.

Vatn í of miklu magni getur verið skaðlegt og til eru dæmi um fólk sem hefur látist beint af ofneyslu vatns, engin svona dæmi til um aspartame. Hver er þá niðurstaðan í þessu litla dæmi? er vatn hættulegt? Nei

Meðalhóf í öllu er einfaldlega það sem virkar.

Eitt gott dæmi sem mig langar að nefna: Félagsfræðitilraun sem oft er vitnað í: ,, Um leið og sala á rjómaís jókst í BNA, jókst tíðni nauðgana" Er ísinn þá orsök nauðgana? Nei á sama tíma var hitinn hár. Hvað gerðist því einnig á sama tíma og tíðni krabbameina jókst í BNA? Gæti tæknin hafa batnað, komu einhver önnur efni á markaðinn, hvað annað gæti verið að gerast? Hættum að prumpa einhverju rugli á vefinn og reyna líta út sem sérfræðingur.

Gunni (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 21:37

12 identicon

Ég drakk diet kók og pepsí max, fannst það hressandi og svalandi.  Ég fann að ég þurfti alltaf meira og meira, mér fannst ég verða háð þessum drykkjum.  Rogaðist með kippu af tveggja lítra flöskum heim fyrir helgar og allt búið eftir helgina og þá varð ég að kaupa meira.  

Var búin að vera með einkennilegan höfuðverk í langan tíma, hann versnaði alltaf, ég setti ekkert samasem merki á milli diet drykkjanna og höfuðverksins.  Ég fékk loksins greiningu um að ein stærsta heilataugin væri að valda mér þessum óbærilega verk í höfðinu.  Ég hætti að drekka diet drykkina í janúar og það var eins og að ég væri að hætta á einhverju fíkniefni, mjög erfitt.  Ég er komin yfir löngunina en höfuðverkurinn er ennþá, ef taugin nær ekki bata þá er þessi verkur kominn til að vera.  Ég trúi því að aspartam sé ekki að gera líkamanum gott.  

Ég set líka spurningarmerki við þessa diet drykki, ég veit um marga sem hafa orðið svona háðir þeim eins og ég lenti í, hvað er sett út í þessa drykki?

Núna er vatn í mínu glasi, ókeypis, svalandi og gott.  

Kona (IP-tala skráð) 12.6.2009 kl. 23:51

13 identicon

Ég efast ekki um að svona mikil neysla hafi áhrif, hinsvegar ber að spyrja sig hvort þú hefðir ekki verið með sömu verki ef þú hefðir drukkið vatn, safa, mjólk eða þ.h. Það er auðvitað erfitt að brjóta upp vana.

Það er ekkert sett út í þessa drykki, okkur finnst gott að drekka og borða mat sem bragðast vel. Ef við förum að leyfa okkur eitthvað í þeirri líkingu sem þú settir fram hér í neyslu þinni á gosi þá er auðvitað erfitt að hætta.

Til hamingju með að geta drukkið ókeypis vatn, ég skála í P-maxi

Gunni (IP-tala skráð) 13.6.2009 kl. 01:40

14 identicon

Hvað með alla þá fræðimenn sem tala á móti aspartam? Skipta þeir eingu máli?

Einar (IP-tala skráð) 15.6.2009 kl. 10:38

15 identicon

Þegar einhver kontróversía ríkir í vísindaheiminum (sem er nota bene varla til staðar í þessu tilviki) notast vísindin við tól eins og yfirlitsrannsóknir og meta-analysis.

Ríki halda líka úti matvæla-og lyfjaeftirlitsstofnunum sem eiga það hlutverk að meta hættu á bak við ýmis efni.

Hér að neðan má sjá smá yfirlit sem ég tók til fyrir nokkru síðan þegar ég ákvað að fara yfir stöðu þekkingar á eiturefnafræði aspartams.

Bestu kveðjur, Ragnar

Nýlegar rannsóknir og greinar um aspartam:

- Nýlega (2007) birti Critical Reviews in Toxicology, eitt þekktasta vísindatímarit í eiturefnafræði, stærstu yfirlitsgrein sem hefur verið framkvæmd á rannsóknum á aspartam þar sem farið var yfir svo gott sem allt sem nokkurn tímann hefur verið rannsakað í sambandi við aspartam. Að rannsókninni stóðu vísindamenn við nokkra háskóla í Evrópu og Bandaríkjunum. Sjá hér

Þar kemur fram m.a.:

* "In conclusion, it can confidently be stated that there is no credible evidence that aspartame is carcinogenic".

* "The data from these studies, in general, do not support the hypothesis that aspartame in the human diet will affect nervous system function, learning or behaviour."

* "The effect of aspartame on behaviour, cognitive function, and seizures has been studied extensively in animals, healthy children, hyperactive children, sugar-sensitive children, healthy adults, individuals with Parkinson's disease, and individuals suffering from depression. Overall, the weight of the evidence indicates that aspartame has no effect on behaviour, cognitive function, neural function, or seizures in any of these groups."

* "Aspartame is a well-characterised, thoroughly studied, high-intensity sweetener that has a long history of safe use in the food supply and can help reduce the caloric content of a wide variety of foods."

- Krabbameinsstofnun Bandaríkjanna skoðaði neyslu aspartams á hálfri milljón manns í rannsókn sem var birt árið 2006 og fann enga fylgni milli tíðni krabbameinstilfella og neyslu sætuefnisins. Sjá hér

* "A study of about half a million people, published in 2006, compared people who drank aspartame-containing beverages with those who did not. Results of the study showed that increasing levels of consumption were not associated with any risk of lymphomas, leukemias, or brain cancers in men or women."

- Nýleg rannsókn birt í Annals of Oncology árið 2007 skoðaði tengsl sætuefna og krabbameins í um 7000 mönnum þar sem tengsl krabbameinstilfella og sætuefna á við aspartam og sakkarín fundust ekki. Sjá hér

- British Medical Journal birti 2005 grein um aspartam og hvernig fjölmiðlar og netið taka þátt í hálfgerðum múgæsingi sem byggist ekki á neinu. Sjá hér

Þær matvælaeftirlitsstofnanir sem hafa kannað öryggi aspartams (sumar mjög nýlega):

- Food Standards- Australia, New Zealand (factsheet frá 2007)

- Upplýsingasíða New Zealand Food Safety Authority (uppfærð júlí 2008) og fréttatilkynning.

- Nýleg fréttatilkynning FDA (apríl 2007)

- French Food Safety - skýrsla (maí 2002)

- Health Canada (upplýsingasíða frá 2005)

- European Food Safety Authority (skýrsla frá 2006)

- European Commission's Scientific Committee for Food (skýrsla frá des 2002)

- Food Standards Agency UK (upplýsingasíða uppfærð júní 2008)

Ragnar (IP-tala skráð) 17.6.2009 kl. 22:08

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband